Tin tức

Các phương pháp ngăn ngừa lão hóa da

Ngăn ngừa lão hóa da giúp da luôn tươi trẻ không quá khó nếu bạn lựa chọn đúng các phương pháp và các sản phẩm hỗ trợ hiệu quả. Cùng tìm hiểu xem làm thế nào để có thể chọn được những phương pháp chống già hóa da tốt nhé.

Có rất nhiều phương pháp tác động từ bên ngoài để con người có thể “ cải lão hoàn đồng “ cho cơ thể. Phổ biến nhất hiện nay có một số phương pháp dễ tìm kiếm như thẩm mỹ, phẫu thuật sử dụng máy móc, sử dụng thực phẩm chức năng, sử dụng mỹ phẩm.

Phương pháp ngăn lão hóa bằng công nghệ

Với kỹ thuật công nghệ ngày càng phát triển vượt bậc, việc chống già hòa cũng được con người nghiên cứu sử dụng các máy móc công nghệ hiện đại để cải thiện làn da. Không cần đến các bệnh viên lớn, tại các thẩm mỹ viện cũng đã có thể thực hiện những thủ thuật nhỏ cho làn da luôn tươi sáng rồi.

Tại sao không nói là dao kéo, mà lại nói bằng máy móc? Vì hiện nay, những vấn đề như sạm da, đốm nâu, đồi mồi có thể sử dụng các ánh sáng sinh học hoặc tia laze để khử chúng đi dễ dàng. Những máy massage tiên tiến có thể giúp làn da chống chảy sệ căng mịn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, một nhược điểm của phương pháp này chính là khá tốn tiền, vì đòi hỏi máy móc hiện đại và những người có tay nghề thực hiện. Chúng có thể dễ gây tổn thương da trong quá trình điều trị nếu tay nghề và địa điểm lựa chọn thực hiện không phù hợp.

  TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO 20/11, YHL ƯU ĐÃI GIÁ THẤP KỶ LỤC TỪ 18/11 - 22/11

Phương pháp ngăn lão hóa bằng mỹ phẩm

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng những tinh hoa của thiên nhiên để làm đẹp làn da cũng như sức khỏe cơ thể. Ngày nay, khi con người phát triển thì những tinh hoa đó được cải tiến lên những loại mỹ phẩm với đa dạng công dụng, đặc biệt là khả năng chống già hóa da.

Một số thành phần gợi ý cho các chị em nếu muốn lựa chọn mỹ phẩm tốt cho làn da trong thời kỳ lão hóa như:

  • Collagen: Vì đây là thành phần trực tiếp tăng cường đàn hồi da và tạo sự liên kết các tế bào da. Nên lựa chọn collagen thủy sinh để tăng cường khả năng hấp thụ tối đa collagen vào da.
  • Vitamin C: Là chất chống oxy hóa cực tốt và là thành phần dinh dưỡng nuôi các tế bào biểu bì, vitamin C giúp tăng cường khả năng tái tạo làn da hiệu quả.
  • Vitamin E: Đây cũng là một trong những vi chất chống oxy hóa cao. Sử dụng mỹ phẩm có tăng cường vitamin E làn da sẽ trắng khỏe hơn, được giữ ẩm tốt hơn hạn chế lão hóa da hơn.

Đây là phương pháp phổ biến, phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi. Có rất nhiều dòng mỹ phẩm với giá thành và thành phần khác nhau nên có nhiều sự lựa chọn cho mọi người. Tuy nhiên, các chị cần lựa chọn những thương hiệu có uy tín, nguồn gốc rõ ràng và hiểu làn da của mình để lựa chọn phù hợp tránh gây kích ứng da.

  4 việc cần làm khi da bạn bị dầu

Phương pháp ngăn lão hóa bằng thực phẩm chức năng

Không chỉ có khả năng ngăn ngừa lão hóa riêng cho làn da, sử dụng các loại thực phẩm chức năng còn có thể tăng cường khả năng ngừa già hóa cho toàn cơ thể. Tại nước ta, các sản phẩm chức năng có khả năng này đa phần được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới.

Ví dụ như tại Úc sẽ nổi tiếng về các thực phẩm chuyên về sữa ong chúa, nhau thai cừu. Nếu nhắc đến thực phẩm chức năng về collagen thường người ta sẽ nghĩ đến đất nước Nhật Bản. Tại Mỹ và các nước Châu Âu thường nổi tiếng với các dòng chăm sóc tăng cường dịch xương khớp, thải độc cơ thể từ đó cũng sẽ tốt cho sức khỏe và da.

Thực phẩm chức năng sẽ bổ sung các chất cần thiệt vào cơ thể, tùy vào cơ địa mỗi người hiệu quả sẽ khác nhau và thời gian công dụng của nó cũng sẽ khác nhau. Theo chuyên gia, nên sử dụng thực phẩm chức năng trong một thời gian dài nếu có thể vì tác dụng của chúng thường chậm theo độ phát triển, tái tạo của cơ thể.

Ngăn ngừa lão hóa da không thể ngày một ngày mai mà có tác dụng ngay lấp tức. Vì thế chị em cần có sự kiên trì nhất định. Bên cạnh đó hãy kết hợp nhiều phương pháp lại với nhau để tăng hiệu quả, giúp da sáng đẹp, giữ mãi sắc đẹp thanh xuân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *